Liên hệ

trang chủ

Quy hoạch

Tiến độ

cao tốc Dầu giây - phan thiết quy hoạch ra sao? Tiến độ đã đến đâu?

.............
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Thuận, có tác động rất lớn đến với sự phát triển của nền kinh tế trong khu vực nhờ khả năng kết nối xuyên suốt từ TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai đến với Bình Thuận.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền du lịch Bình Thuận tại thời điểm hiện nay, đây chính là động lực rất lớn để rút ngắn tốc độ tăng trưởng, mở ra những cánh cửa mới đến với chất lượng đời sống của người dân nơi đây cùng giới đầu tư trên khắp mọi miền tổ quốc.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về quy hoạch, tiến độ cũng như tác động của dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đến với nền kinh tế Bình Thuận trong những chia sẻ thú vị ngay sau đây.
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Quy hoạch cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết ra sao?

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được xây dựng từ địa bàn tỉnh Bình Thuận kết nối đến tỉnh Đồng Nai với độ dài 99km, trong đó đoạn đi qua Đồng Nai có chiều dài hơn 51km. Tuyến đường sẽ rút ngắn quãng đường từ TP. Hồ Chí Minh đến với Thành phố Phan Thiết chỉ còn 2 - 2.5 tiếng thay vì 4 - 5 tiếng như trước đây.

Công trình sẽ được xây dựng với quy mô từ 4 - 6 làn xe, với điểm đầu tại huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận và điểm cuối kết nối đến với nút giao cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại Tỉnh Đồng Nai.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng 4 làn xe với lộ giới từ 25 - 27m với mức đầu tư hơn 18.100 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng khoảng 11.000 tỷ đồng. Chủ thầu dự kiến hoàn hiện trong 36 tháng với 68 cầu, 18 cầu trên cao tốc và 10 cầu trong nút giao liên thông.

Theo đó, dự án được triển khai theo hình thức đầu tư công với 4 gói thầu chính, 2 gói thầu đi qua tỉnh Bình Thuận và 2 gói thầu còn lại đi qua tỉnh Đồng Nai.
Quy hoạch cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Công trình cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã được chính thức khởi công vào tháng 9/2020 và được chủ thầu dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020 cùng mức chi phí xây dựng dự kiến khoảng 750 triệu USD.

Theo đó, công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng của công trình vừa mới được hoàn tất trong tháng 2 vừa qua, đảm bảo đủ điều kiện để dự án có thể được triển khai một cách suôn sẻ nhất trong thời gian tới.

Theo ghi nhân mới nhất, gói thầu số 3-XL - gói thầu lớn nhất của công trình hiện vẫn còn khá ngổn ngang với tiến độ thi công vẫn cầm chừng. Đối với công tác xây cầu, hầu hết 24 cây cầu chỉ mới lao dầm và bản mặt kết cấu phần dưới, chủ thầu đang nỗ lực thi công hoàn tất phần trên.

Gói thầu số 4-XL đã được khởi công hơn 1 năm, tuy nhiên tiến độ vẫn đang chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Từ tháng 10/2021 cho đến hiện tại, sản lượng thi công chỉ đạt khoảng 120 tỷ đồng, tương đương với 12% giá trị của tổng gói thầu.

Nguyên nhân khiến cho tiến độ thi công chậm trễ phần lớn là do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài dẫn đến việc thiếu hụt nhân công và chi phí cũng tăng gấp đôi so với bình thường. Cùng với đó là sự thiếu thốn về nguyên vật liệu cũng khiến cho tiến độ thi công bị ảnh hưởng.

Sau hơn 1 năm thi công, mặc dù bị tiến độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên chủ thầu vẫn đang cố gắng hết sức mình để công trình có thể hoàn thành vào cuối năm 2022.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây - Bình Thuận hiện ra sao?

Cập nhật mới nhất tiến độ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết năm 2022

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tác động ra sao đến khu vực?

Như đã đề cập ở trên, sự hoàn thiện cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ giúp cho hành trình di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến với TP. Phan Thiết được rút ngắn từ 4 - 5 tiếng thành 2 - 2.5 tiếng. Mang đến sự thuận tiện hơn trong việc lưu thông cũng như tăng giao thương hàng hóa giữa các khu vực.

Đặc biệt, công trình cũng sẽ có tác động rất lớn đến với nền kinh tế du lịch cùng sự phát triển của bất động sản tại Phan Thiết. Nhờ sự thuận tiện trong lưu thông, lượng du khách đến với Phan Thiết sẽ tăng lên một cách vượt bậc, mở ra những cơ hội mới đến với sự phát triển thương mại cùng bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực.

Và tất nhiên, thừa hưởng đến nhiều lợi thế vượt bậc nhờ vào cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chính là “siêu phẩm” đắt giá dự án Novaland Mũi Né vừa được Novaland ra mắt khi nằm gần kề với hạ tầng trọng điểm này. Điều này giúp cho dự án có thể đón đầu được nguồn du khách “khủng”, tạo nên những lợi thế để phát triển dài lâu.

Có thể thấy rằng, cao tốc Dầu Giây - Bình Thuận chính là mảnh ghép quan trọng đến với sự phát triển kinh tế cũng nền du lịch tại Bình Thuận, đóng góp rất lớn đến với đời sống cư dân và diện mạo đô thị.

Trên đây là bài viết tổng hợp về quy hoạch cũng như tiến độ của dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Hy vọng những thông tin vừa trên sẽ giúp ích dành cho khách hàng.
tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN
FULL TÀI LIỆU DỰ ÁN NOVAWORLD MŨI NÉ MARINA CIITY

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Trang Chủ

Quy hoạch

LIÊN HỆ

Tiến độ

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất dự án Novaworld Mũi Né

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY