Liên hệ

trang chủ

Quy hoạch

tiến độ

sân bay phan thiết quy hoạch ra sao? Khởi công chưa?

..................
Sân bay Phan Thiết là công trình trọng điểm được triển khai xây dựng tại Thành phố Phan Thiết. Đây là mảnh ghép vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế cũng như du lịch tại tỉnh Bình Thuận, mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển của khu vực.

Mới đây, công trình sân bay đã vừa được điều chỉnh từ cấp 4C lên 4E với mức đầu tư dự kiến lên đến 3.800 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được sử dụng dùng chung cho nhu cầu dân dụng cùng với quân sự.

Cùng tìm hiểu sâu hơn những thông tin giới thiệu chi tiết về dự án sân bay Phan Thiết, khám phá thêm những cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường bất động sản Bình Thuận.
Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Quy hoạch sân bay Phan Thiết ra sao?

Công trình sân bay Phan Thiết được triển khai xây dựng tại xã Thiên Nghiệp, phía Đông Bắc của Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận trê tổng quy mô 543 hecta.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được điều chỉnh từ cấp 4C lên cấp 4E, được sử dụng dùng chung cho cả mục đích dân dụng và cả quân sự. Việc nâng cấp giúp cho công trình có thể khai thác thêm nhiều chặng bay đến với những Tỉnh, thành lớn, mở ra thêm những cơ hội tại các thị trường tiềm năng, tạo nên những động lực lớn đến với sự phát triển du lịch tại Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung.

Chủ thầu xây dựng đã chia dự án Sân bay Phan Thiết thành 2 giai đoạn để triển khai, bao gồm:

- Giai đoạn 1: Xây dựng sân bay trên tổng quy mô 360 hecta cùng 1 tuyến đường cất - hạ cánh với chiều dài 2.400m. Cùng với đó là khu nhà ga hành khách với tổng quy mô lên đến 5.000m2 với công suất dự kiến khoảng 500.000 khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

- Giai đoạn 2: Mở rộng các tuyến đường bay dự phòng, hiện vẫn đang trong dự thảo dự kiến của chính phủ.

Dựa trên lộ trình hoạt động và định hướng đến năm 2030, sân bay Phan Thiết có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế Phan Thiết, phục vụ cả cho mục đích dân dụng, quân sự và cả tìm kiếm cứu nạn. Theo kế hoạch, sân bay sẽ khai thác những tuyến bay thường lệ khi đã có thị trường tiềm năng riêng sau năm 2030.

Tiến độ sân bay Phan Thiết hiện ra sao?

Theo ghi nhận mới nhất, sân bay Phan Thiết hiện vẫn đang được chủ thầu xây dựng thúc đẩy thi công, tiến độ đang được triển khai nhanh chóng để có thể kịp đưa vào sử dụng và khai thác trong năm 2022.

Để có thể đảm bảo tốt tiến độ thi công theo lộ trình đã đề ra, UBND Tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở giao thông Vận tải chịu trách nhiệm đôn đốc cũng như giám sát việc thực hiện của địa phương, theo sát tiến độ thi công hằng ngày, hằng tuần.

Theo đó, công trình đã được chính thức khởi công vào năm 2021 sau chặng đường dài trong việc bồi thường và giải phóng mặt bằng với quy mô rộng 545.56 hecta.

Về hiện tại, tiến độ sân bay hiện vẫn đang được đảm bảo tốt, dịp tết Nhâm Dần vừa qua dự án đã được triển khai với một tốc độ “thần tốc” khi việc thi công được diễn ra cả ngày lẫn đêm. Hứa hẹn sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào vận hành, tạo nên một bước tiến mới cho nền kinh tế Bình Thuận.
Cập nhật mới nhất tiến độ sân bay Phan Thiết năm 2022

Sân bay Bình Thuận có tác động thế nào đến khu vực?

Việc khởi công sân bay Phan Thiết chính là tín hiệu rất tốt đến với nền kinh tế và du lịch tại tỉnh Bình Thuận. Đây chính là động lực lớn giúp khai thác tối ưu những lợi thế về du lịch, mở ra những cánh cửa mới cho nền bất động sản trong khu vực.

Có thể thấy rằng, bất động sản tại Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung sẽ hưởng lợi rất nhiều với sự vận hành của công trình này, đón đầu được lượng du khách “khủng” trên nhiều thị trường tiềm năng, phát triển mạnh mẽ về kinh tế du lịch cũng thương mại.

Mới đây, “siêu phẩm” Nova Mũi Né của tập đoàn vừa được ra mắt, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của thị trường khi sở hữu vị trí nằm gần kề với công trình Sân bay Phan Thiết. Hứa hẹn sẽ đem đến những lợi thế trong việc kinh doanh thương mại, lưu trú và cả đầu tư cho thuê, tạo nên những dòng lợi nhuận ưu việt hơn trong tương lai.

Vì thế, sân bay Mũi Né chính là động lực phát triển của nền kinh tế Bình Thuận, đồng thời cũng đã mở ra những bước tiến mới với nền du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bất động sản trong khu vực, nhất là Novaworld Mũi Né vừa được ra mắt.

Trên đây là một số thông tin vừa được chia sẻ về thông tin dự án sân bay Phan Thiết, hy vọng những nguồn tin trên sẽ giúp ích đến khách hàng.
tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN
Bảng giá & ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

BẢNG GIÁ và ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

Trang chủ

Quy hoạch

LIÊN HỆ

Tiến độ